ตัวละครขาซิ่งที่น่าจดจำจาก การ์ตูนแข่งรถของประเทศญี่ปุ่น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การ์ตูนด้านความเร็ว จากฝั่งวัฒนธรรมมังงะ ญี่ปุ่น มีหลายเรื่องมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าคนญี่ปุ่นมีความชอบเรื่องความเร็วเป็นพื้นฐาน บวกกับที่ญี่ปุ่นมีนวัตกรรมด้านความเร็ว ด้านยานยนต์เยอะมาก เลยทำให้มีการ์ตูนแนวนี้เยอะ แต่ตัวละครที่แฟนการ์ตูนจดจำได้มีใครกันบ้าง มาดู

อกิโกะ อาซากุระ
ตัวละครคนแรก เป็นหนุ่มหล่อยามลงรถ แต่เวลาอยู่หลังพวงมาลัยนี่บอกเลยว่า ปีศาจชัดๆ มาพร้อมกับรถคู่ใจยี่ห้อ Nissan Flairlady Z นั่นทำให้ในเรื่องเค้าถูกขนานนามว่า ปีศาจ Z ชายผู้ที่แม้จะเกิดอุบัติเหตุเกือบตายมาหลายครั้งแต่ก็ยังไม่เข็ด พร้อมจะลุยต่อได้เสมอจากเรื่อง ( Wangan Midnight)

ไทระ คาเปตะ
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องความเร็ว ที่แตกต่างออกไป ธีมของเรื่องที่พระเอกของเราต้องแข่งโกคาร์ท เรื่องนี้ที่น่าจดจำคงเป็นพัฒนาการของตัวละคร ที่เริ่มต้นจากไม่เก่งเลย แถมยังใช้รถมือสองที่สภาพไม่สมบูรณ์อีกต่างหาก แต่นั่นกลายเป็นรถที่ทำให้เค้าต้องเค้นฝีมือการขับให้เก่ง จนสุดท้ายเก่งในที่สุด

โกโร่
อีกหนึ่งเรื่องที่แปลชื่อไทยว่า อ้วนซ่าส์ ขาซิ่ง ตัวนี้จุดเด่นเป็นเรื่องคาแรกเตอร์ตัวละครที่ดูแหย ดูขี้อาย ดูขี้กลัว แถมเป็นตัวละครที่ไม่หล่อเลย ท่ามกลางพี่น้องอีกสองคนที่หล่อก ว่า ตามเรื่องเค้าเลยต้องหารถสวยเพื่อจะได้หาสาวสวยมาเป็นคู่ควงได้ พระเอกของเราใช้รถคู่ใจก็คือ Nissan Silvia S13

โชจิ ชินโกะ
อีกหนึ่งเรื่องรถแข่งที่เราต้องใช้คำว่า ตำนานได้เหมือนกันสำหรับ Initial D เรื่องราวการแข่งรถข้างถนนที่มีความสมจริงทั้งเนื้อหา และภาพของรถ ที่กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องขึ้นหิ้งแม้ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นมังงะ หรือ อนิเมชั่น โชจิ ชินโกะ เป็นตัวละครที่มาพร้อมกับ Honda Civic สีแดง สไตล์ขับรถที่บ้าบิ่นไม่กลัวตาย ที่มักจะชอบท้าแข่งด้วยเกมมรณะด้วยการพันเทฟขณะแข่งรถ

เคน โกซูกิ
ตัวละครที่ดูจะขัดแย้งกับการแข่งรถยนต์ความเร็วสูงมากจากเรื่อง One & Only natural Born Drive ตามเรื่องเค้ามีอายุเพียงแค่ ยี่สิบปี เท่านั้นเอง แม้จะดูหน้าละอ่อน จนดูไม่เข้ากับแข่งรถ แต่ว่าฝีมือการขับรถกลับเหมือนปีศาจบนท้องถนนกันเลยทีเดียว

ตัวละครอื่นจาก Initial D
เอาจริงยังมีอีกหลายตัวละครจากเรื่องนี้ ที่มีคาแรกเตอร์ รถยนต์คู่ใจ ฝีมือการขับรถระดับปีศาจ ที่ทำให้นักอ่านอย่างเราจำได้ เราขอมัดรวมเอามาเล่าไว้รวมกัน ไล่มาตั้งแต่ พี่น้องทาคาฮาชิ สองพี่น้องสุดหล่อ ที่มีคาแรกเตอร์เด่นชัดเจมาก อีกทั้งฝีมือการขับรถไม่แพ้ใครเลย พี่ชายชื่อว่า เรียวซึเกะ, น้องชายชื่อว่า เคียวซึเกะ คนพี่จะขับแข่งแบบสายเทคนิค ส่วนคนน้องจะมาสายบู๊ ลุย แบบไม่ยอมใคร

คนต่อมาเรามองว่านี่เป็นไอคอนของเรื่อง และกลายเป็นสัญลักษณ์ของตัวแทนการ์ตูนเรื่องความเร็วเลยทีเดียว ฟูจิวาระ ทาคุมิ พระเอกของเรื่องมาพร้อมกับรถ AE86 สีขาว ที่เจ้าตัวใช้มันเป็นรถส่งเต้าหู้ให้กับพ่อ เค้ารีบขับขึ้นลงเขาอย่างเร็วเพื่อจะได้รีบกลับมานอน สุดท้ายกลายเป็นการฝึกฝนเทคนิคการขับรถให้กับเค้าจนกลายเป็นเทพของเรื่องมีนักแข่งมากมายมาท้าแต่ก็ต้องแพ้ไปตามระเบียบ

แต่อย่างไรก็ตาม หนึ่งในนักแข่งระดับเทพเจ้าของเรื่องนี้ ทุกเสียงต้องโหวตให้กับพ่อของเค้าอย่าง ฟุจิวาระ บุนตะ นั่นเอง เบื้องหน้าเค้าอาจจะเป็นหนุ่มใหญ่ ที่ดูธรรมดา ขายเต้าหู้ไปวันๆ แต่เบื้องหลังวัยหนุ่มของเค้านี่คือ เทพเจ้า ของวงการแข่งรถใต้ดินกันเลยทีเดียว การสูบบุหรี่เข้าโค้งดริฟท์แบบง่ายๆชิลๆ เป็นซีนที่ทุกคนคงจำเข้าได้ดี