“หนวดขาว” เอ็ดเวิร์ด นิวเกท ฟิกเกอร์ร่างยักษ์ จาก ONE PIECE ค่าย Mega House

ฟิกเกอร์วันพีช ซีรี่ส์ “Portrait of Pirates” จากค่าย เมก้าเฮ้าส์ ได้ปล่อยฟิเกอร์ “หนวดขาว” หรือ เอ็ดเวิร์ด นิวเกท ออกมา ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงเสน่ห์ของ ฟิกเกอร์ โมเดล การ์ตูน ผ่านทางภาพถ่ายแบบสดๆ ร้อนๆ กัน

เอ็ดเวิร์ด นิวเกท ฉายา หนวดขาว เป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิ กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวและยังถือเป็นโจรสลัดเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่เคยต่อสู้กับโจรสลัดในตำนานอย่าง โกลด์ ดี โรเจอร์ ได้อย่างสูสี โดยฟิกเกอร์ของ หนวดขาว มาในขนาดใหญ่ที่สุดในซีรี่ส์ 30 เซนติเมตร มาพร้อมกับง้าวคู่ใจที่อยู่ในมือ ดูแล้วใหญ่โตน่าเกรงขามสมเป็น “ชายผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลก”

เสื้อโค้ทมีสัญลักษณ์ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวนั้น ทำออกมาอย่างละเอียดแม้กระทั่งรอยยับของผ้า ก็ทำออกมาให้ฟิกเกอร์ดูมีชีวิตชีวาขึ้นเป็นอย่างมาก

สีหน้าของ “หนวดขาว” เอ็ดเวิร์ด นิวเกท ที่ดูแล้วเคร่งขรึมมองไปข้างหน้าเท่สุดๆ ต่างไปจากตอนนั่งดื่มเหล้าอยู่บนเรือหัวเราะเสียงดังกับเรียกพรรคพวกของเขาที่เรียกว่า “ครอบครัว” เห็นแล้วทำให้นึกถึงตอนที่บุกมารีนฟอร์ดเพื่อชิงตัวเอสเลยทีเดียว

กล้ามเนื้อที่ดูแล้วไม่เหมือนคนแก่ที่มีอายุ 72ปี  ทำออกมาได้สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เมื่อได้มองอาจจะถูกใจกล้ามหน้าท้องและสีข้าง แต่กล้ามแขนที่ดูแล้วเกร็งจนเห็นเส้นเลือดนูนขึ้นมาจากการถือง้าวอันใหญ่ยักษ์ เป็นอีกหนางจุดที่พลาดจะชมไปไม่ได้

แม้กระทั่งพื้นที่แตกร้าวรวมไปถึงเศษหน้ากากของ พลโทรอนส์ แห่งกองทัพเรือ ที่มาลอบกัดจนโดนอัดกลับไปก็ทำออกมาได้อย่างละเอียดสุดๆ สร้างโลกในการ์ตูนให้ออกมามีชีวิตได้อย่างเจ๋งสุดๆ

นอกจากนี้ เสื้อโค้ทยังสามารถที่จะถอดออกได้ เพื่อนำเอาโมเดลมาตั้งโชว์ในสภาพที่เปิดแผ่นหลังแสดงให้เห็นถึงรอยสัก และยังแสดงให้เห็นความน่าเกรงขามของกล้ามเนื้อได้มากขึ้นอีกด้วย