รีวิวอนิเมะน่าดู ด็อกเตอร์สโตน (Dr. Stone) โลกยุคหินที่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์

เนื้อเรื่องโดยย่อ Dr.Stone นี้ เรื่องราวเริ่มต้นจากโลกในยุคปัจจุบัน  แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครรู้ว่าสาเหตุคืออะไร แต่เกิดแสงสว่างวูบครั้งใหญ่ แล้วสิ่งมีชีวิตแทบทุกอย่างก็กลายเป็นหินไปหมด (แต่ไม่ตาย) และเวลาก็ผ่านไปกว่า 3,689 ปี โลกเปลี่ยนแปลงสภาพไปหมด จนเรียกว่าเป็นโลกยุคหลังการล่มสลาย หรือ Post-Apocalyptic World ได้

จนเวลาผ่านไปนานหลายพันปี พระเอกของเรื่องชื่อ เซ็นคู หลุดออกมาจากหินได้ พบกับความจริงอันโหดร้ายว่าอารยธรรมที่มนุษย์สร้างขึ้นมาทุกอย่างล่มสลายหายไปกับกาลเวลาอันยาวนานหมดแล้ว แต่เนื่องจากเซ็นคูเป็นเด็กวัยรุ่นอัจฉริยะที่เก่งกาจแทบทุกแขนง การคำนวณ จนถึงการประดิษฐ์  เขาจึงต้องใช้ความรู้ที่มีสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

แนะนำตัวละคร

เซ่นคู–เด็กหนุ่มที่ชอบวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก และเขาก็เก่งวิทยาศาสตร์มาก ๆ และพ่อเขาได้ออกไปทำงานนอกโลกในอวกาศ อยู่มาวันนึงได้มีแสงประหลาดได้ระเบิดไปทั่วโลกเขาจึงต้องกลายเป็นหินและนับตัวเลขตลอด 3000 กว่าปี!!

ไทจู – เด็กหนุ่มซื่อ ๆ โง่ ๆ เพื่อนสนิทของเซ่นคูเขามีคนที่ชอบอย่าง ยูซุริฮะ วันนั้นเขาที่กำลังจะสารภาพรักกับเธอเลิกก็ได้เกิดเหตุการอย่างว่าขึ้น แต่เขาก็ได้ออกมาจากหินหลัง 3000กว่าปี เป็นคนที่ 2 ความสามรถของเขานั้น จะเน้นใช้กำลังสะมากกว่า

ยูซุริฮะ – เด็กสาวที่เป็นคนที่ไทจูชอบและรักที่สุด เธอก็ได้กลายเป็นหินในเวลานั้นเหมือนกันและร่างที่เป็นหินก็ยังอยู่จุดเดิมทีเธออยู่ก่อนจะเกิดเรื่องแปลก ๆ ขึ้้น

ชิชิโอะ – เด็กหนุ่มผู้ที่มีความสารถในการต่อสู้สูงและเก่งที่สุดในโรงเรียน เขาได้ถูกชุบชีวิตขึ้นมาจากหิน ด้วยน้ำยาของเซ่นคู เพราะ ไทจูและเซ่นคู ที่กำลังโดนสิงโตไล่เขาจำเป็นจึงต้องชุบชีวิตเขาคนนี้ขึ้นมาและเขาจะเป็นตัวอันตรายที่สุดในวันข้างหน้า !

และเพื่อนๆสามารถหาดูได้ทาง Netflix ซึ่งณตอนนี้ได้ปล่อยมาถึง 2 ซีซั่นแล้ว บอกได้เลยครับว่านอนิเมะเรื่องนี้สนุกถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากความสนุกแล้วอนิเมะเรื่องนี้เรื่องยังมีแฝงแนวคิดอีกหลายอย่างไว้ด้วย