กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง จากการ์ตูน One Piece พร้อมใจส่งข้อความต้านไวรัส COVID-19

ถือเป็นช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดแพร่กระจายไปทั่วโลกทำให้สื่อในด้านวงการบันเทิงมากมายในประเทศญี่ปุ่นเริ่มออกมารณรงค์เพื่อให้ประชาชนในประเทศป้องกันตัวเองให้มากขึ้น เพื่อความปลอดภัยและห่างไกลจากเชื้อไวรัสดังกล่าว

และเมื่อล่าสุด กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจากการ์ตูนอนิเมะชื่อดังอย่าง One Piece ได้ออกมาแสดงความห่วงใยกับเด็กๆ เยาวชน ในช่วงเวลาสถานการณ์เช่นนี้ จึงได้ทำการส่งข้อความเกี่ยวกับการล้างมือให้สะอาดถูกหลักอนามัยมาบอกกับเด็กๆ ทุกคนในช่องทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ One Piece ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

โดยได้ลงข้อความสุดพิเศษจากเหล่าตัวละครจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง  ที่มอบให้กับเด็กๆ และแฟนๆ ของการ์ตูนดังเรื่องดังกล่าว ให้ปกป้องตัวเอง ตัวอย่างเช่น “ก่อนอื่นเลยต้องล้างมือให้สะอาด และต้องแน่ใจว่าพักผ่อนเพียงพอแล้ว” ข้อความ ความห่วงใยจาก Nico Robin

ส่วนหมอประจำเรืออย่าง Tony Tony Chopper ก็ได้เอ่ยปากถามด้วยความเป็นห่วงแฟนๆ อนิเมะว่า “ตอนนี้โลกทางนั้นมีไวรัส COVID-19 ระบาดอย่างนั้นเหรอ” นั่นจึงทำให้เด็กๆ หลายคนคงรู้สึกโล่งใจว่า อย่างน้อยๆ ในโลกของจินตนาการและการ์ตูนของพวกเขา เชื้อไวรัส COVID-19 ก็ยังคงเข้าไปไม่ถึง

แถมยังปิดท้ายด้วยข้อความให้กำลังใจของกัปตันเรืออย่าง Luffy ที่ได้บอกว่า “เรามาเอาชนะวิกฤติครั้งนี้ด้วยกันแถอะ! พวกนายทำได้ เพราะพวกนายก็อยู่ในทีมของเราด้วย!”

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – Cartoon Club Channel