Sony ประกาศสร้าง One Punch Man เป็นหนัง Hollywood

Variety เว็บไซต์ข่าวบันเทิงชื่อดังของต่างประเทศได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัท Sony กำลังจัดเตรียมนำเอาผลงานการ์ตูนมังงะในเรื่อง One Punch Man มาดัดแปรงให้เป็น หนังฮอลลีวู๊ด ในฉบับที่ใช้คนแสดงแล้ว

ซึ่งในขณะนี้ได้อยู่ในช่วงของการดำเนินการ โดยได้ผู้ที่จะเข้ามาเขียนบทละครให้นั้นก็คือ Scott Rosenberg และ Jeff Pinkner ซึ่งทั้งสองคนนี้ได้เคยฝากผลงานการเขียนบทไว้กับภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกอย่างเช่น Jumanji: Welcome to the Jungle, Venom เป็นต้น และนอกจากนี้ One Punch Man ในฉบับหนัง Hollywood นี้จะได้ Avi Arad กับ Ari Arad จาก Arad Productions มาเป็นเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

นอกจากนี้ Variety ยังได้เผยอีกว่าทางบริษัท Sony ได้คาดหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยกำลังตั้งเป้าหมายที่อยากจะสร้างเรื่องต่อไปเพิ่มมาเรื่อยๆ

เรื่องย่อ One Punch Man

One Punch Man เป็นเรื่องราวของ Saitama ชายหนุ่มที่กำลังหางานที่บังเอิญมาพบกับเด็กที่กำลังถูกสัตว์ประหลาดทำร้าย ซึ่งหลังจากที่สามารถช่วยเด็กคนดังกล่าวได้แล้ว เขาก็นึกขึ้นมาได้ว่าในอดีตนั้น เขาเคยมีความฝันที่อยากจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ นั่นจึงทำให้เขาได้ตัดสินใจที่จะเลิกหางานและมุ่งมั่นให้กับการฝึกฝน

ถึงแม้ว่าการฝึกจะทำให้ผมของเขาร่วงจนหมดหัว เขาก็ยังคงไม่ย่อท้อและเดินหน้าฝึกฝนต่อไป จนได้รับพลังและความสามารถพิเศษ ที่ไม่ว่าจะเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งสักเพียงใด เขาก็สามารถล้มได้ด้วยการต่อยเพียงหมัดเดียวเท่านั้น

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – animelab

การ์ตูนเรื่อง One Punch Man เป็นผลงานมังงะของ อาจารย์ ONE โดยได้เผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์เป็นครั้งแรกในปี 2009 ในเว็บไซต์ Web Comic ซึ่งในตอนแรกนั้น อาจารย์ ONE ได้ทำการวาดตัวการ์ตูนในเรื่องนี้เพียงเพื่อเป็นการฝึกใช้โปรแกรม ComicStudio

แต่กลับได้มีผลตอบรับออกมาอย่างน่าเหลือเชื่อจากผู้อ่านจำนวนมาก เขาจึงตัดสินใจที่จะออกจากงานที่ทำมาประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อมาตั้งใจฝคกฝนฝีมือให้ดียิ่งขึ้น ก่อนที่ในเวลาต่อมา อาจารย์ Murata Yusuke จะได้ทำการติดต่อหา อาจารย์ ONE ผ่านทางทวิตเตอร์เพื่อสร้างมังงะเรื่องนี้ด้วยกัน จนกระทั่ง One Punch Man ตอนที่ 1 ได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ดันไปเข้าตาบรรณาธิการของนิตยสาร Young Jump จนถูกนำมาลงบนเว็บไซต์ Tonari no Yung Jump จนถึงทุกวันนี้

อย่างไรก็ตามมังงะเรื่องนี้ได้เคยถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมะที่ออกอากาศทางโทรทัศน์มาแล้ว 2 ซีซั่นด้วยกัน โดยซีซั่นแรกที่ฉายไปเมื่อปี 2015 สร้างโดย Madhouse ส่วนซีซั่นที่สองที่พึ่งฉายไปเมื่อปี 2019 สร้างโดย J.C. Staff