ประวัติตัวละคร กลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน แห่ง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

วันนี้ Figmodel จะพามาแนะนำทำความรู้จักตัวละคร กลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน ให้แฟนๆ ได้ตามชมกัน โดยกลุ่มนักสืบเยาวชนนี้ เป็นกลุ่มเพื่อนๆ เด็กประถมของโคนัน นั่นเอง

 

1.เอโดงาวะ โคนัน

หลังจากที่ คุโด้ ชินอิจิ และ โมริ รัน ไปยังสวนสนุกทรอปิแลนด์ เพื่อฉลองชัยชนะคาราเต้ระดับเขตของเธอ ชินอิจิ ไขคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นบนรถไฟเหาะได้ หลังจากที่กำลังจะกลับบ้านนั้น ชินอิจิ ได้ขอตัว รัน เพื่อตามชายชุดดำต้องสงสัย วอดก้า ชินอิจิ ได้เห็นการขู่กรรโชกระหว่างวอดก้า และประธานนอกสวนสนุก หลังจากนั้นไม่นาน ชายชุดดำ ได้ตีหัวชินอิจิล้มจากด้านหลัง จากนั้นได้กรอกยาพิษ APTX4869 หวังให้ชินอิจิตาย แต่ชินอิจิกลับไม่ตาย แต่ร่างนั้นกลับตัวเล็กลงเป็นเด็ก เมื่อชินอิจิได้สติจึงกลับมาบ้าน และปรึกษา ดร.อากาสะ ฮิโรชิ นักวิทยาศาสตร์ข้างบ้านตนนั่นเอง โดยอากาสะก็ได้แนะนำให้ชินอิจิไปอยู่บ้านของ รัน หรือสำนักงานสืบโมริ และปิดความลับให้เงียบไม่ให้ใครรู้ ชินอิจิที่ตัวเล็กลง หันไปเห็นหนังสือนวนิยายด้านหลัง ที่มีชื่อนักเขียนชื่อดังอย่าง เอโดงาวะ รัมโป และ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ จึงได้บอกกับ รัน ไปว่าตนนั้นชื่อ เอโดงาวะ โคนัน และเพื่อสืบข่าวของชายชุดดำ โคนัน หรือ ชินอิจิ จึงไปอาศัยอยู่กับ รัน และ โมริ โคโกโร่ พ่อของเธอที่เป็นนักสืบเอกชนนั่นเอง

2.โยซิดะ อายูมิ

อายูมิ เป็นนักเรียนอายุ 7 ขวบ มีเพื่อนสนิทอยู่ 2 คน คือ ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ กับ โคจิมะ เก็นตะ แล้ววันหนึ่งก็ได้มีเด็กคนหนึ่งชื่อ เอโดงาวะ โคนัน ย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน หรือ คุโด้ อินชิจิ ในร่างเด็ก พอเลิกเรียนนั้นโคนันก็เดินกลับบ้าน อายูมิ จึงเดินไปชวนโคนันกลับบ้านด้วยกัน และก็ยังบังคับให้เข้ากลุ่มนักสืบเยาวชนอีกด้วย เนื่องจากมีคดีหลายอย่างเข้ามาในชีวิตเด็ก เพราะองค์กรชุดดำนั้นจ้องเล่นงานโคนันอยู่ทำให้ไปเจออะไรต่างๆ ที่เป็นอันตราย โคนันจึงได้ช่วยพวกเด็กหลายอย่าง ให้ทำ อายูมิ ชอบ โคนันอีกด้วยนั่นเอง และวันหนึ่ง มีเด็กอีกคนหนึ่งชื่อ ไฮบาระไอ หนึ่งในองค์กรชุดดำแต่หนีออกมาจากองค์กรจึงกินยาเหมือนที่โคนันกินเข้าไป แล้วจึงกลายมาเป็นเด็กแล้วมาอยู่โรงเรียนเดียวกับโคนัน และเข้ากลุ่มขบวนการนับสืบเยาวชนอีกด้วย

3.ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ เป็นนักเรียนที่โรงเรียนประถมเทตัน มีเพื่อนร่วมชั้นคือ เอโดงาวะ โคนัน , โยซิดะ อายูมิ , โคจิมะ เก็นตะ , ไฮบาระ ไอ เป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องการสืบสวน และชอบแย่งซีนสืบสวนแทนโคนันอยู่เรื่อย ทำให้เกิดปัญหาอยู่หลายครั้ง พ่อแม่ของเขานั้นเป็นครู และมีพี่สาวคนโตชื่อ ซึบุรายะ อาสะมิ อายุ 10 ปี มิซึฮิโกะ ชอบอ่านหนังสือวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก เขาเป็นคนที่มีความฉลาดที่สุด

4.โคจิมะ เก็นตะ

เก็นตะเรียนอยู่ที่โรงเรียนประถมเทตัน มีเพื่อนร่วมชั้นคือ โยซิดะ อายูมิ , เอโดงาวะ โคนัน , โยซิดะ อายูมิ , ไฮบาระ ไอ โดย เก็นตะ นั้นเป็นหัวหน้าของกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน และเป็นคนที่รักการกินเป็นอย่างมาก เขาชอบกินข้าวหน้าปลาไหล ถึงแม้ว่า เก็นตะ จะเป็นหัวหน้าแต่ความฉลาดนั้นสู้ โคนัน ไม่ได้เลย เก็นตะ นั้นยังชอบ อายูมิ อีกด้วยและมีคู่แข่งคือ มิซึฮิโกะ และ โคนัน และเขาก็ยังมีความสนใจในตัวไฮบาระอีกด้วย

5.ไฮบาระ ไอ

หรือชื่อจริงของเธอ มิยาโนะ ชิโฮะ ในอดีตเป็นหนึ่งในสมาชิกองค์กรชุดดำ ที่มีโค้ดเนมว่า เชอรี่ และเป็นผู้คิดค้นและพัฒนายา APTX4869  ที่ทำให้ คุโด้ ชินอิจิ และเธอตัวหดเล็กลง แต่ต่อมาเธอก็ได้ทรยศต่ององค์กรชุดดำ และหนีออกมาอาศัยร่วมอยู่กับ อากาสะ ฮิโรชิ ตามคำแนะนำของ คุโด้ ชินอิจิ ซึ่งภายหลังกลายร่างเป็น เอโดงาวะ โคนัน  และองค์กรชุดดำก็ยังคงตามล่าตัวเธออยู่เพื่อที่จะกำจัดเธอ เพราะเธอหนีออกมา ใขขณะเดียวกันเธอก็ได้ช่วย โคนัน ไขคดีพร้อมกับพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องยาถอนพิษ APTX4869 อยู่อีกด้วย