ประวัติ ตัวละคร แห่งยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีขบวนการมากมายหลายกลุ่ม วันนี้ Figmodel จะนำเอาประวัติ ตัวละครหลักๆ มาให้แฟนๆ ได้ติดตามชมกัน

1. คุโด้ ชินอิจิ

ชินอิจิเป็นนักสืบมัธยมปลายปีที่ 5 ห้อง B โรงเรียนมัธยมปลายเทตัน ที่มีชื่อเสียง ได้รับฉายานามว่าโรงเรียนที่กอบกู้วงการตำรวจญี่ปุ่น และเป็นลูกชายคนเดียวของ คุโด้ ยูซากู และคุโด้ ชินอิจิ เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม อาศัยอยู่ที่เมืองเบกะ หมู่ 2/21 ซันอิจิอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นคนเดียวตั้งแต่อายุ 14 ปี พ่อแม่ของเขาไปอยู่ที่ ลอสแอนเจลิส และเขาได้รับอิทธิพลการมีบทบาทในฐานะเป็นนักสืบ ม.ปลาย จากที่พ่อเป็นนักเขียนนิยายสืบสวน ชินอิจิเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบรวดเร็ว ช่างสังเกต และมีความมั่นใจในตนเอง ด้วยความที่ชินอิจิเป็นคนที่ค่อนข้างจะติดขี้เก๊ก ชอบพูดด้วยคำคมคาย ทำให้เขาเนื้อหอมมาก มีสาวๆ มาคลั่งไคล้มากมาย

2. โมริ รัน

โมริ รัน เป็นนักเรียนมัธยมปีที่ 5 โรงเรียนมัธยมปลายเทตัน เป็นเพื่อนสมัยเด็กกับ คุโด้ ชินอิจิ เป็นคนที่ ชินอิจิ แอบชอบและรันเองก็ชอบชินอิจิด้วยเช่นกัน โมริรัน เป็นลูกสาวของนักสืบโมริ โคโกโร่ และทนาย คิซากิ เอริ พ่อแม่ของรันแยกกันอยู่ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และเป้าหมายหลักของเธอนั้นก็คือทำให้พ่อแม่ของเธอคืนดีกัน นอกจากชินอิจิแล้ว ซึซึกิ โซโนโกะ ที่เป็นเพื่อนร่วมห้อง ก็ยังเป็นเพื่อนรักของรันอีกด้วย โดยเมื่อหนึ่งปีก่อนที่เรื่องจะเริ่มขึ้น รันกับชินอิจิได้ไปอเมริกา เพื่อที่จะไปเยี่ยมพ่อแม่ของ คุโด้ ชินอิจิ ที่นิวยอร์ก รันและชินอิจิ ได้พบกับชารอน วินยาร์ด หรือเบลมอร์ท เขาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกองค์กรชุดดำ ช่วงค่ำเบลมอร์ทได้ปลอมตัวเป็นฆาตกรโรคจิตและเกือบจะพลัดตกลงจากตึก แต่รันและชินอิจิเป็นคนช่วยชีวิตเอาไว้  หลังจากที่ชินอิจิได้หายตัวไป รันก็ได้พบกับโคนัน ที่แนะนำโดย ดร.อากาสะ ฮิโรชิ โดยบอกว่าเป็นญาติห่างๆ กัน โคนั้นจึงได้ไปอยู่ที่สำนักงานนักสืบโมริ นั่นเอง

3. โมริ โคโกโร่

โมริ โคโกโร่ เคยเป็นตำรวจมาก่อนที่จะลาออกมาเป็นนักสืบเอกชน เขามักเป็นคนที่หลงตัวเองเป็นอย่างมาก และเจ้าชู้ ชอบเล่นไพ่นกกระจอก อย่างไรก็ตาม เขามีความสามารถในด้านยูโดและยิงปืน จึงใช้ลูกดอกยาสลบขนาดเล็กยิงไปที่ท้ายทอยของโมริ เพื่อให้สลบ แล้วใช้เสียงพากย์ช่วยวิเคราะห์คดีให้อยู่บ่อยครั้ง นี่จึงเป็นที่มาของฉายา” โคโกโร่นิทรา” ที่คนทั่วไปรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง