ประวัติตัวละคร กลุ่มองค์กรชุดดำ แห่งยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

องค์กรชุดดำเป็นกลุ่มองค์กรก่อการร้าย และเป็นคนที่ทำให้ คุโด้ ชินอิจิ ต้องเปลี่ยนสภาพกลับกลายเป็นเด็กนั่นเอง คนที่ทำให้คุโด้เป็นเด็กนั้นมีโค้ดลับว่า “ยิน” และ “วอดก้า” แต่มีหัวหน้าที่ไม่มีใครรู้ พวกเขาพบกันโดยบังเอิญที่ ทรอปิคอลแลนด์ ขณะกำลังเล่นรถไฟเหาะมีคดีเกิดขึ้น พอจบคดีนั้น ดุโด้ก็ยังสงสัยพวกเขาอยู่ จึงไปเห็นการแลกเปลี่ยนสิ่งของกัน จนโดนทำร้ายและถูกยา APTX4869 จนทำให้เขากลายเป็นเด็กนั่นเอง

1.ยิน

เป็นคนที่ฉลาดมากหนึ่งในองค์กร เป็นคนเอาแคปซูลยาพิษ APTX4869 กรอกใส่ปากคุโด้ ชินอิจิ ยินเป็นคนที่รอบคอบ เยือกเย็น เจ้าเล่ห์ และโหดเหี้ยม มีรถปอร์เช่สีดำเป็นลักษณะประจำตัว ปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับวอดก้า

2.วอดก้า

เป็นโค้ดเนมสมาชิกคนหนึ่งขององค์กรชุดดำ สวมแว่นดำอยู่ตลอดเวลา มักไปไหนมาไหนกับ ยิน เสมอ ปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมยิน ในการทำธุรกรรมบางอย่าง ในคดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ

3.เบลม็อท หรือ คริส วินยาร์ด

เป็นลูกสาวของ ชารอน วินยาร์ด นักแสดงสาวยักษ์ใหญ่ มีความสามารถในการปลอมตัวได้อย่างแนบเนียน เธอเป็นผู้ฆ่าพ่อของ โจดี้ นักสืบสาวจาก เอฟบีไอหลังจากนั้นได้รู้ว่าเธอเป็นคนๆ เดียวกับแม่ของเธอนั่นเอง จากการตรวจรอยนิ้วมือที่ติดอยู่ที่แว่นซึ่งถูกคริสเก็บเพราะหล่นอย่างไม่เป็นธรรมชาติ เธอรู้ตัวจริงของ ชินอิจิ แต่พยายามปิดบังองค์กรไว้ เหตุผลอาจะเป็นประโยคที่ชินอิจิพูดไว้ตอนช่วยเหลือเธอที่ปลอมเป็นฆาตกรโรคจิตตอนกำลังจะตกจากตึกร้างในนิวยอร์กว่า การที่ช่วยคน มันไม่มีเหตุผลหรือทฤษฏีอะไรมาอธิบายได้หรอก

3.เคียนติ

เป็นนักลอบสังหารผีมือดีขององค์กรชุดดำเช่นกัน ปฏิบัติการคู่กับกอร์น เกลียดเบลม็อทเป็นที่สุดเพราะทำให้คาลวาโดสที่หลงรักเบลม็อทจนถูกหลอกและทำให้คาลวาโดสต้องฆ่าตัวตายในที่สุดนั่นเอง

4.มินยาโนะ อาเคมิ

เป็นพี่สาวของมิยาโนะ ชิโอะ (หรือไฮบาระ ไอ) เธอใช้ชื่อปลอมว่า ฮิโรตะ มาซามิ ซึ่งเป็นองค์ชุดดำเหมือนกัน แต่อยู่ปลายแถวขององค์กร ปรากฏครั้งแรกในเล่มที่ 2 เป็นคนร้ายปล้นธนาคารเป็นเงินพันล้านเพื่อนำไปแลกกับตัวน้องสาวของเธอกลับคืนมา และถูกฆ่าตายในที่สุด แต่เงินที่ปล้นมาได้ก่อนที่เคมิจะตายได้บอกให้โคนันป้องกันไว้อย่างให้องค์กรชุดดำเอาไป และถูกองค์กรฆ่าตายในที่สุด  และการตายของเธอนั้นตำรวจได้สรุปว่าฆ่าตัวตายเพราะสำนึกบาป

5.กอร์น

นักลอบสังหารฝีมือดีขององค์กรชุดดำ ปฏิบัติการภารกิจคู่กับเคียนติ เกลียดเบลม็อทเป็นที่สุดเพราะทำให้คาลวาโดสที่หลงรักเบลม็อทจนถูกหลอกและทำให้คาลวาโดสตายในที่สุด

6.เบอร์บอน

เป็นสมาชิกขององค์กรชุดดำ ซึ่งมีสายตาหลักแหลม สังเกตการณ์ได้ดี เป็นคนชอบทำอะไรเป็นความลับเหมือนกับเบลม็อท ตัวจริงของเขาเป็น โทโอรุ อามุโระ ตอนนี้ป้วนเปี้ยนอยู่รอบๆ ตัวโคนัน และกำลังสงสัยเรื่องของโคนันอยู่นั่นเอง