ประวัติ ความเป็นมา โซนิก – Speed-o’-Sound Sonic (音速のソニック) ตัวละครจากการ์ตูนเรื่องone punch man

การ์ตูนญี่ปุ่นสายแอคชั่น แฟนตาซี แบบนี้ ธีมนินจาเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ธีมนินจาดูจะเข้าแก๊ปกับเรื่องแนวนี้ที่สุด ในวันพันซ์แมนเอง ก็เหมือนกัน มีตัวละครที่ยึดธีมมาจากนินจาด้วยเหมือนกัน เชื่อว่า โซนิค เราไปทำความรู้จักตัวละครตัวนี้กัน

 

 

ประวัติ

ด้วยการเป็นนินจาลึกลับทำให้ประวัติและข้อมูลของเค้าเปิดเผยออกมาน้อยมาก และมีอีกสาเหตุด้วยที่ทำให้ข้อมูลมีน้อย(เดี๋ยวบอกต่อด้านล่าง) แต่คาแรกเตอร์นิสัยที่เปิดเผยออกมาก็คือ เค้าเป็นคนของหมู่บ้านนินจา และทำการฝึกฝนตัวเองจนสำเร็จวิชานินจาของหมู่บ้าน จากนั้นก็ออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันของตัวเอง และทำเป้าหมายของตัวเอง จนในที่สุดเค้าก็ได้กลายเป็นนินจาบอดี้การ์ด ให้กับนักธุรกิจคนหนึ่ง

นิสัย

ตัวละครโซนิค เป็นตัวละครที่มีนิสัยเย่อหยิ่ง เกเร และมีความทะนงในตัวเองสูงมาก เค้าคิดว่าเค้าคือสุดยอดนินจา ผู้มีความสามารถเก่งกาจและสามารถปราบได้ทุกคน หากเค้าต้องการ ทีนี้นิสัยอย่างหนึ่งที่เด่นชัดมากของเค้าก็คือ การแสยะยิ้มแบบเจ้าเล่ห์ เมื่อได้เจอกับเหยื่อที่ถูกใจ(เหมือนกับจะแสดงอาการให้เห็นว่า เหยื่อนี่คือของเล่นของเค้าที่เค้าจะปั่นประสาทและเล่นให้หนำใจ) หรือ บางครั้งหากเจอกับศัตรูที่คู่ควรแก่การลงมือ เค้าก็จะทำทุกวิถีทางให้บเจ้าเล่ห์ เมื่อได้เจอกับเหยื่อที่ะสามารถปราบได้ทเหยื่อรู้ตัว และประมือกับเค้าเต็มกำลัง

ความสามารถ

ด้านพลังและความสามารถของเค้าเท่าที่เผยออกมา ในเรื่องก็จะชูด้วยความเร็วที่เค้ามีท่าร่างในการเคลื่อนไหวระดับความเร็วเสียงกันเลยทีเดียว หลายครั้งที่ โซนิค เอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยความเร็วที่เร็วมาก มาพร้อมกับอาวุธนินจาที่เฉียบคม พอเอาสองอย่างมารวมกัน มันก็กลายเป็นเคล็ดวิชาที่สามารถจัดการศัตรูในพริบตาได้เลย

ตัวละครที่น่าสงสาร

เล่ามาถึงตรงนี้ ตัวโซนิค เหมือนเจอจุดหักมุมเล็กน้อย เค้าปรากฏตัวมาในช่วงต้นของเรื่อง เหมือนจะถูกทำให้กลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตของไซตามะ แม้ว่า โซนิค จะโดนไซตามะ ตบสั่งสอนแบบไม่เอาจริง ไปหลายครั้งก็ตาม แต่ที่เราว่าน่าสงสารก็เป็นเพราะว่าในช่วงตอนที่เค้าเจอรุ่นพี่จากหมู่บ้านนินจามาหา พร้อมกับชักชวนให้มาเข้ารวมกับสมาคมมนุษย์ประหลาดด้วยการกินไอเท็มพิเศษ หรือก็คือ เนื้อเซลล์สัตว์ประหลาด ซึ่งโซนิค ชั่งใจอยู่นานว่าจะกินหรือไม่ เพราะหากกินแล้วไม่สามารถควบคุมมันได้ ตัวผู้กินจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดแทน แต่ถ้าคุมได้เค้าก็จะได้พลังเพิ่มนับสิบเท่า ทีนี้มันหักมุมตรงที่หากเป็นคนอื่นในเรื่องจะกินสิ่งนี้เข้าไปแบบสดๆเลย ส่วนผลจะออกอย่างไรก็แตกต่างกัน แต่ว่า โซนิค กลับเลือกที่จะกินในแบบของตัวเองก็คือเอาไปทำให้สุกแล้วกินเป็นสเต็ก แน่นอนว่าผลที่ได้ก็คือ เจ้าตัวท้องเสีย จนกลายเป็นแก๊ก ที่ฮา และหักมุมที่สุดครั้งหนึ่งของเรื่องนี้เลย