ประวัติตัวละครเอก ดาบพิฆาตอสูร (Demon Slayer) การ์ตูนสุดฮอต ฮิตไปไกลทั่วโลก

การ์ตูนอันดับหนึ่งที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากมาย และมีกระแสไปไกลทั่วทิศทั่วแดนอย่าง ดาบพิฆาตอสูร เป็นการ์ตูนแนว ผจญภัย-ดาร์กแฟนตาซี ที่ผู้ทุกเพศทุกวัย ต่างถูกใจสิ่งนี้ ดสบพิฆาตอสูร มีชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า คิเมะสึ โนะ ไยบะ และภาษาอังกฤษคือ Demon slayer เป็นหนังสือการ์ตูนต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่น เขียนโดย โคโยฮารุ โกโตะเกะ และถูกตีพิมพ์สำนักพิมพ์ ชูเอฉะ ส่วนฉบับของไทยถูกตีพิมพ์โดย สยามอินเตอร์คอมิกส์

หนังสือการ์ตูนชุด ดาบพิฆาตอสูร ถูกตีพิมพ์เป็นรายกตอนในนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ก่อนที่สำนักพิมพ์ชูเอฉะจะนำมาจัดพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่ม และยังได้นำไปดัดแปลงเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น หรืออนิเมะ ทางโทรทัศน์โดยสตูดิโอยูโฟเทเบิล Ufotable ออกอากาศในประเทศไทยระหว่างวันที่ 6 เมษายน ถึง 28 กันยายน ในช่วงพ.ศ.2562 ที่ผ่านมา และยังออกอากาศฉบับตอนซีรีย์ในช่องการ์ตูนคลับ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2563 หลังจากการออกโทรทัศน์สิ้นสุดลง ก็ได้มีการประกาศสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น เป็นภาคต่อทันที โดยมีกำหนดเริ่มฉายในโรงภาพยนตรไปตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เนื้อเรื่องย่อ ดาบพิฆาตอสูร

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ยุคไทโช คามาโดะ ทันจิโร่ เป็นเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจที่อ่อนโยนและเฉลียวฉลาด เป็นลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน เขาจึงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวจากการเผาถ่านไปขาย หลังจากที่พ่อเขาได้เสียชีวิตลง ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีอสูรบุกเข้ามาฆ่าสังหารคนในครอบครัวของทันจิโร่ จนเหลือเพียงแต่เขาและน้องสาวที่ชื่อ เนะซึโกะ เท่านั้น เนซึโกะที่รอดตายจากอสูรมาได้กลับกลายไปเป็นอสูร แต่ยังคงมีความคิดและอารมณ์เหมือนมนุษย์อยู่ หลังจากที่ทันจิโร่ได้ต่อสู้กับ โทมิโอะกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมาและต้องการที่จะฆ่าเนซึโกะ ที่ได้กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาจึงได้ตัดสินใจตกลงที่จะเป็นนักล่าอสูรตามคำชักชวนของ กิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ และล้างแค้นอสูรที่ฆ่าคนในครอบครัวของเขาให้ได้นั่นเอง

ตัวละครหลัก ดาบพิฆาตอสูร

คามาโดะ ทันจิโร่

รับบทเป็นพระเอกของเรื่อง ทันจิโร่เป็นลูกชายคนโตของตระกูลคนเผาถ่าน ครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตายในขณะที่เขาออกไปขายถ่านในเมือง เหลือเพียงเนะซึโกะ น้องสาวของเขาคนเดียวที่รอดมาได้ เขาตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูร เพราะเป้าหมายของเขาคืออการรักษาเนซึโกะให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง

คามาโดะ เนซึโกะ

เนซึโกะเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัวตระกูลเผาถ่านและเป็นน้องสาวของทันจิโร่ เธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์อสูรบุกเข้าโจมตีครอบครัวทามาโดะ แต่การโจมตีนั้นได้ทำให้เธอกลายเป็นอสูรไปด้วย แต่ยังไงเนซึโกะก็ไม่มีความเหมือนอสูรที่เกิดใหม่ตัวอื่นๆ เพราะเธอยังคงมีสติสัมปชัญญะบางส่วนในช่วงก่อนที่จะกลายเป็นอสูร จึงทำให้เธอยังจำได้ว่าทินจิโร่เป็นพี่ชายของเธอและเธอเองก็ไม่ทำร้ายทันจิโร่ด้วยเช่นกัน

อากัตสึมะ เซ็นอิตสึ

เซ็นอิตสึเป็นเด็กหนุ่มขี้ขลาดซึ่งถูกบังคับให้เข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูรในรุ่นเดียวกับทันจิโร่ เพื่อชดใช้หนี้สิน และเขาได้ร่วมกลุ่มกับทันจิโร่ในภารกิจหนึ่ง และได้เริ่มติดตามทันจิโร่มานับตั้งแต่นั้น เหตุผลส่วนหนึ่งเพราะเขาหลงใหลในความน่ารักของเนะซึโกะ แต่อีกส่วนหนึ่งเขายอมรับในความใจดีและความซื่อตรงของทันจิโร่ด้วย

ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ

อิโนะสุเกะ เป็นเด็กหนุ่มที่ถูกหมูป่าเลี้ยงดูมาตั้งแต่แรกเกิด และอิโนะสุเกะเป็นหุนหันพลันแล่นที่มีอารมณ์ร้อนและชอบใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา ถึงแม้รูปร่างภายนอกของเขาเป็นที่มีกล้ามเนื้อมาก และเนื้อตัวหยาบกร้าน ผิดกับใบหน้าที่งดงาม ราวกับผู้หญิงอย่างน่าประหลาด แต่ปกติแล้วเขาจะปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากหัวหมูป่าอยู่ตลอดเวลา