ประวัติ โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ เรนเดียร์จมูกน้ำเงิน แพทย์สนาม แห่ง เรือเทาซันด์ ซันนี่

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ หรือ (Tony Tony Chopper)  ที่เราเรียกกันว่า ช็อปเปอร์ เป็นหมอประจำ แห่ง กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ช็อปเปอร์มีความปรารถนาที่จะเป็นหมอรักษาโรคร้ายให้ได้ทุกโรค เพราะเขาคิดว่าไม่มีโรคไหนที่รักษาไม่ได้ นั่นเอง.. ในอดีตนั้น ช็อปเปอร์เป็นกวางเรนเดียร์จมูกสีน้ำเงิน แต่ได้ผลฮิโตะฮิโตะ (ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้ร่างกายกลายเป็นมนุษย์ แถมยังพูดภาษามนุษย์ได้อีกด้วย จึงโดนตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ดั้งเดิมของตน และยังโดยเหล่ามนุษย์ไล่ยิงอีกด้วย เพราะช็อปเปอร์ถูกพวกมนุษย์บางกลุ่มนั้นกล่าวหาว่าเป็นปีศาจ

 

ต่อมาช็อปเปอร์ได้มาอยู่ร่วมกับมนุษย์ คือหมอกำมะลอ ฮิลรุค (ผู้ร่วมชะตากรรมโดนสังคมรังเกียจเช่นกัน) โดย ฮิลรุค ก็ได้ถ่ายทอดวิชาการแพทย์ให้ช็อปเปอร์อีกด้วย ฮิลรุคนั้นเป็นผู้จงรักภักดีต่ออาณาจักรดรัม ยิ่งกว่าสิ่งใด ก่อนตายนั้นเขาได้ฝากช็อปเปอร์ไว้กับเพื่อนสนิทอย่าง ด็อกเตอร์ คุเรฮะ ช็อเปอร์จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาแพทย์

จนสามารถคิดค้นเม็ดยาชนิดพิเศษ “รัมเบิ้ลบอล” ที่ทำให้พลังของผลปีศาจที่อยู่ในร่างกายนั้นปั่นป่วน จนสามารถทำให้แปลงกายได้ถึง 8 ขั้น แต่ในการต่อสู้นั้นไม่ควรกินเกิน 2 เม็ด เพราะเมื่อกินเม็ดที่ 2 จะเริ่มแปลงร่างไม่ได้ดั่งใจ และเมื่อกินเม็ดที่ 3 นั่นจะกลายร่างเป็นอสูรกายร่างยักษ์ขาดสติคลุ้มคลั่ง หรือเรียกว่าปีศาจนั่นเอง

หลังจากนั้นชาวเมืองดรัมก็ล้มตายเพราะโรคภัยอยู่เรื่อยๆ เนื่องจากไม่มีเงินทองมากพอที่จะไปจ่ายค่ารักษาของหมอรัฐ และด็อกเตอร์คุเรฮะ ซึ่งเป็นแพทย์เพียงหนึ่งเดียวที่อยู่นอกกฎหมายของรัฐนั่นเองเป็นผู้รักษาให้ โดยมีผู้ช่วยอย่างช็อปเปอร์คอยช่วยเหลืออยู่อีกด้วยหลังจากนั้น ช็อปเปอร์ก็ถูกปรากฏตัวขึ้นในขณะที่ เขาเป็นคนช่วยลูฟี่ขึ้นมาจากความตาย จึงเป็นที่มาของคำกล่าวช็อปเปอร์ที่เคยกล่าวไว้ว่าจะเป็นหมอที่รักษาโรคร้ายให้ได้ทุกโรค เขาจึงพยายามทำมันให้สำเร็จนั่นเอง