รีวิวฟิกเกอร์ Edogawa Conan อนิเมะ Edogawa Conan จาก S.H.Figuarts

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน อนิเมะแนวสืบสวนสอบสวน และถือเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยม โลดแล่นอยู่ในวงการการ์ตูนมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี แถมยังได้ขึ้นไปฉายอยู่บนจอแก้วในโรงภาพยนตร์มาแล้วเป็นสิบๆ ภาค และด้วยความที่ เจ้าหนูโคนัน คือขวัญใจของเด็กๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักสืบอย่างมากมาย จึงทำให้ S.H.Figuarts ทำการผลิตโมเดล Edogawa Conan ขึ้นมาให้สาวกนักสืบจิ๋วได้จับจองมาเป็นเจ้าของในทันที

ของเล่น ของสะสมที่ให้รู้สึกว่าเป็นชิ้นเป็นอันในรอบหลายปีของการ์ตูนอนิเมะ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน กับทางค่าย S.H.Figuarts ที่ได้ทำการผลิต Edogawa Conan ที่จะมาพร้อมกับจุดที่สามารถขยับตัวได้ทุกส่วน โดยจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง นาฬิกายาสลบ, หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง, ลูกฟุตบอลสองแบบ คือ แบบปกติ กับแบบลูกเบี้ยว และนอกจากนี้ยังมีใบหน้าที่จะแสดงออกถึงความรู้สึกต่างๆ ให้ดูมีความสมจริงเหมือนกับอนิเมะนั่นเอง

สนนราคา S.H.Figuarts Edogawa Conan จะอยู่ที่ประมาณ 5,616 เยน แฟนๆ การ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ได้แล้วตามช็อปร้านของเล่น ในเครือ Bandai

ประวัติโดยย่อ เอโดกาว่า โคนัน

เอโดกาว่า โคนัน (Edogawa Conan) เด็กหนุ่มนักสืบตัวจิ๊ว ม.ปลายสุดอัจฉริยะที่มีชื่อจริงว่า “คุโด้ ชินอิจิ” ที่ได้ถูกชายปริศนาชุดดำทำร้ายและวางยา “APTX 4869” จนทำให้ร่างกายของเขากลับกลายมาเป็นเด็กประถม แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความสามารถในด้านของการสืบสวนคดีต่างๆ ของเจ้าเด็กหนุ่มคนนี้ลดลงไปแต่อย่างใด และเรื่องราวก็ได้นำพาให้เขาได้ก้าวเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีต่างๆ มากมาย

ขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube – the real Payne